BÀI 1: TIỀN BẠN KIẾM ĐƯỢC TRÊN YOUTUBE ĐẾN TỪ ĐÂU?

Hôm nay Trượng bắt đầu với bài số 1 trong loạt bài kiếm tiền trên youtube bằng một câu hỏi:”Số tiền bạn kiếm được trên youtube đến từ đâu?”

Trượng sẽ nêu ra một số nguồn kiếm tiền từ các vdieo trên youtube.

Thứ nhất: Tiền từ Google trả cho các lượt quảng cáo trên youtube. Cái này chiếm tới 100% đối với những bạn chỉ kiếm tiền bằng quảng cáo.

Thứ hai: Tiền bạn kiếm được từ các nhà quảng cáo khác trực tiếp liên hệ với bạn để quảng cáo. Hình thức này chỉ dành cho những người làm video nổi tiếng như JVevermind, Phở, Nhạc Trắng ….

Thứ ba: Tiền đến từ những người xem click vào mua sản phẩm của bạn.

Thứ tư: Các loại hình quảng cáo khác như CPA, Affiliate …

————————————————————————————-

Trượng sẽ tập trung viết dòng tiền từ Google trả cho các bạn. Bởi vì cách này dễ làm và chắc chắn bạn sẽ kiếm được tiền. Các bạn xem hình bên dưới để thấy được quá trình quảng cáo diễn ra trên internet: 

TIỀN BẠN KIẾM ĐƯỢC TRÊN YOUTUBE ĐẾN TỪ ĐÂU?

Mô hình là một vòng tròn khép kín gồm 4 thành phần:

Thứ nhất: Người sử dụng bình thường.

Thứ hai: Công ty Google đóng vai trò là nhà quảng cáo sẽ tạo ra các sản phầm miễn phí dành cho đông đảo mọi người sử dụng. Lúc này Google sẽ là cần nối giúp người kinh doanh tiếp cận được khách hàng.

Thứ ba: Người kinh doanh muốn bán được hàng, sẽ nhờ google quảng cáo và họ phải trả tiền.

Thứ Tư: Đối tác của Google, là những người sở hữu các website, kênh youtube …. Tức là có chỗ để đặt quảng cáo của Googlge.

Và chính xác là bạn phải trở thành nhóm thứ tư, nếu bạn muốn kiếm trên youtube. Trong các bài viết tiếp theo mình sẽ bàn kỹ hơn về các công việc phải làm để sở hữu một kênh youtube thu hút nhiều lượt xem.

Tiếp theo, khi các bạn xem video trên youtube hoặc đọc bài viết trên website thì thường thấy các banner quảng cáo như hình bên dưới.

Và tiền sẽ được tính dựa trên số lượt hiển thị  quảng cáo và số click chuột vào website quảng cáo.

Cái này mình sẽ giải thích cụ thể sau.

Quang Cao Google

Lúc này dòng tiền sẽ di chuyển như sau:

Trượng lấy con số cụ thể là 100$ để các bạn dễ hiểu nhé.

Khởi điểm: Người kinh doanh muốn bán được nhiều hàng thì cần phải quảng bá sản phẩm tới nhiều người hơn, họ sẽ có rất nhiều cách để quảng cáo như phát tờ rơi, treo biển quảng cáo, đăng lênTV …

Do mấy cách bên trên thực sự đã lỗi thời và không còn phù hợp trong thời đại kính doanh số hiện nay. Thay vì bỏ 100$ để phát tờ rơi bừa bãi mà không mấy hiệu quả thì người kinh doanh sẽ thuê Google phát tời rơi giúp mình – ở đây là các banner quảng cáo, bài viết bán hàng, video giới thiệu ….

Bạn sẽ có công cụ để đánh giá chính xác số người tiếp cận, số người đã vào website …

Số tiền100$ mà nhà kinh doanh trả cho Google sẽ được Google lấy 45$ và trả cho các đối tác 55$ (tức là nhóm thứ tư)

Vấn đề còn lại là nhà kính doanh phải có chiến  lược bán hàng tốt, giúp thu hút khách hàng thì mới có lãi. Cái này mình sẽ không viết thêm để tránh lan man các sang vấn đề khác.

Tóm lại: Bạn chỉ cần hiểu rằng số tiền bạn nhận được từ google là tiền của người kinh doanh trả cho Google và Google là nơi trung gian kết nối bạn và người kinh doanh.

Thứ hai: Nếu bạn thực sự sáng tạo được các video hay và được nhiều người biết đến thì bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với người kinh doanh mà không cần thông qua Google. Lúc này bạn sẽ nhận được 100% tiền từ nhà quảng cáo. Tất nhiên để làm được một kênh như vậy thì không phải là chuyện đơn giản.

VD: Bài hát Ấn Nút Nhớ Thả Giấc Mơ của ca sĩ Sơn Tùng MTP

Công Ty Của Sơn Tùng sẽ nhận 100% tiền quảng cáo từ công ty OMO Việt Nam.

Thứ Ba: Các hình Kiếm từ video khác.

Mình sẽ không bàn tới nhiều vì nó không phù hợp với các bạn mới tham gia kiếm tiền trên youtube. Tất cả những kiến thức liên quan tới mục thứ ba này Trượng sẽ chia sẻ ở trong group sau:

https://www.facebook.com/groups/thuvienyoutube

Cụ thể:

1, http://adf.ly/

Loại hình thức kiếm tiền này chỉ phù hợp với những video review, hướng dẫn tải phần mềm, file, bài viết ….

Trang này sẽ trả cho bạn tiền giống như google vậy

Adf.ly Cash

2, CPA

Tức là các chương trình trả tiền mỗi hành động Download, điền email nhận quà tặng, điền các thông tin cá nhân khác …

Phần kiến thức này mình sẽ cập nhật trên Blog trong các tháng sắp tới.

3, Affiliate  marketing là một chương trình trả tiền cho người marketing dựa trên số sản phần bán được. Thay vì nhờ Google quảng cáo sẽ rất rủi ro, các công ty này sẽ nhờ trực tiếp những người biết marketing bán hàng giỏi làm giúp. Họ sẽ trả tiền theo phần trăm mỗi sản phẩm các bạn ban được.

VD:

http://clickbank.com/

Các bạn có thể tham gia nhóm sau để thảo luận về các hình thức kiếm tiền từ tiếp thị liên kết này.

https://www.facebook.com/groups/thuvienyoutube

Tóm lại, các bạn trèn link giới thiêu của mình vào các bài viết chia sẻ và bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng khi có khách hàng mua sản phẩm mà bạn tiếp thị. Các hình thức kiếm tiền này Trượng cũng chưa tìm hiểu nhiều.

Trong tương lai, Trượng sẽ chuyển sang kiếm tiền bằng hình thức này bởi vì nó rất dễ tự động thành một hệ thống, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian để chăm sóc cho bản thân và gia đình.

Trượng sẽ chia sẻ các kiến thức này sau 1-2 năm tới. Các bạn vào group trên để theo dõi nhé, bởi vì thời gian này Trượng đang làm để lấy thực hành để lấy kinh nghiệm.

TỔNG K

Bài này hôm nay bạn chỉ cần hiểu số tiền bạn sẽ nhận dược từ google là của nhà quảng cáo trả cho các bạn. Google chỉ đóng vài trò trung gian.

Kênh youtube hay website của bạn có càng nhiều lượt xem thì bạn càng thu được nhiều tiền.

Cám ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết của mình 🙂

Hẹn gặp lại các bạn trong bài số 2Các việc cần phải làm khi tạo một kênh youtube mới.

Comment bên dưới để được Trượng hỗ trợ sớm nhất

2 Comments on "BÀI 1: TIỀN BẠN KIẾM ĐƯỢC TRÊN YOUTUBE ĐẾN TỪ ĐÂU?"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất |
Khang Dương Hoàng
Độc giả
Khang Dương Hoàng

https://www.facebook.com/groups/YT102/
chào anh, sao e không thể vào fb a được, https://www.facebook.com/Zayny.Ken
đây là fb e

wpDiscuz