CHO VÀ NHẬN: THÁCH THỨC 10 NGÀY

Chào các bạn,

Hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn một quy luật mà bất kỳ ai muốn sống hạnh phúc và giàu có đều phải tuân theo.

Quy luật đó mang tên CHO VÀ NHẬN. Chắc chắn các bạn đã từng nghe tới quy luật CHO VÀ NHẬN

Tuy nhiên hồi giờ đã mấy ai giải thích cho bạn

Cho đi thế nào là đúng?

  Và nhận lại những thứ gì là đúng quy luật?

Chính vì nhiều người không hiểu cặn kẽ vấn đề mới sinh ra chuyện cho tiền bừa bãi ở đình, chùa và hiện tượng ăn xin đường phố.

Trước khi bắt đầu, mình có một câu chuyện muốn kể cho các bạn. Đó là trước ngày 8/3, Trượng có đi quay video  và vô tình gặp một anh chàng nước ngoài đang chơi đàn Guitar và Harmonica

Các bạn có thể xem video ở bên dưới.

Thực sự mình cảm thấy rất bất ngờ và thú vị khi có người nước ngoài đến chơi nhạc để kêu gọi mọi người donate. Trượng chợt nhớ tới cô nàng Phoebe trong phim Friends, thực sự lúc đó mình đã rất vui và không ngần ngại donate cho anh chàng này.

Các bạn biết điều gì xảy ra với Trượng vào ngày hôm sau không?

Chính xác là mình mang câu chuyện mua lợn tiết kiệm mang đi kể cho một cặp  vợ chông nước ngoài thế là mình được họ donate một đồng dollar nhìn rất cổ. Các bạn có thể xem hình bên dưới.

CHO VÀ NHẬN THÁCH THỨC 10 NGÀY

Một lần nữa mình lại hiểu ra có quy luật CHO – NHẬN xuất hiện trên thế giới này.

Tức là khi bạn cho ai đó một cái gì thì bạn sẽ nhận lại thứ đó, thậm chí nhiều hơn rất nhiều lần. Trượng đưa ra vài nguyên tắc  mà Trượng có đọc trong một cuốn sách của Joe Vitale để các bạn xem thử hồi giờ mình cho và nhận đã đúng quy luận chưa nhé.

THỨ NHẤT

Bạn muốn nhận về thứ gì thì hãy cho đi thứ đó trước. Các bạn cứ tưởng tự là mình đi gieo hạt giống cho tương lai vậy. Gieo nhân nào sẽ gặp quả đó.

Bạn muốn có sức khỏe, hãy chịu khó rèn luyện tập thể dục mỗi ngày.

Bạn muốn có nhiều niềm vui, hãy làm cho người khác vui trước.

Bạn muốn được người khác khen ngợi, hãy ngợi khen người khác trước.

Bạn muốn có tiền, hãy cho tiền đi trước. Có thể là đầu tư tiền để đi học hành phát triển cho tương lai.

………………………..

THỨ HAI

Chỉ cho đi khi bạn thực sự cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Nhiều người vì miễn cưỡng hoặc e ngại mà cho tiền đi, trong lòng họ cảm thấy rất tiếc, đó là một hành động hoàn toàn sai lầm. Đó là lúc bạn bắt đầu gửi tín hiệu tiêu cực ra bên ngoài môi trường và gieo nhân nào sẽ gặt quả đó. Vì vậy bạn hãy nhớ chỉ cho tiền khi bạn cảm thấy vui vẻ.

Các bạn tưởng tượng thế này cho đơn giản. Môi trường chúng ta đang sống nó giống như chiếc gương, bạn thải ra môi trường thứ gì thì bạn sẽ nhận lại một thứ tương xứng.

Môi trường - Chiếc Gương Phản Chiếu

 Tóm lại, bạn chỉ cần ghi nhớ kỹ một câu: Chỉ cho đi khi bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

THỨ BA

Đừng quan tâm tới việc người khác dùng tiền mà bạn cho để làm gì. Nhiều người khi cho xong thì cứ mải mê quan tâm xem họ dùng tiền của mình vào việc gì, có đúng như ý mình muốn hay không.

Hành động này là bậy bạ. Nếu trường hợp họ vay tiền thì bạn có quyền quan tâm tới chuyện họ dùng tiền của bạn để làm gì, chứ một khi đã cho đi thì đừng có quan tâm. Bời vì lúc đó tâm trí bạn sẽ bị bó buộc, bạn trở nên hẹp hòi hơn khi biết họ sử dụng tiền không theo ý muốn của bản thân.

THỨ TƯ

Cho đi thì phải nhận lại. Giống như gieo hạt thì tới lúc có quả bạn phải thu hoạch nhé. Tức là bạn cho tiền đi mà khi ai đó mang tiền tới cho bạn thì bạn phải nhận và cám ơn người đã mang tiền tới cho bạn.

Không phải ai xin tiền là bạn cũng cho người đó nhé. Thầy Phan Ngọc Quốc từng chia sẻ trên facebook cá nhân rằng: Việc cho tiền người nghèo chỉ làm họ lười biếng, sống phụ thuộc vào người khác, cái họ cần không phải là vài mẩu bánh gì – điều đó chỉ giúp họ cầm cự được thêm 1-2 ngày. Mà cái điều họ cần đó là cảm hứng, động lực để thay đổi cuộc đời.

Đó là lý do mà hầu hết mọi người nhận về mình những tiêu cực bởi vì họ đã vô tình gửi đi những tín hiệu tiêu cực vào môi trường.

THỬ THÁCH 10 NGÀY

Bây giờ các bạn đọc thôi là chưa đủ. Bạn nào thực sự muốn thay đổi thì hãy chấp nhận thử thách 10 ngày của Trượng nhé. Cụ thể như sau:

10 ngày không kêu la, không đổ lỗi, không nói điều tiêu cực, bậy bạ ra ngoài môi trường.

10 ngày sau đó, bạn hãy xem kết quả, những thứ mà bạn nhận được từ môi trường bên ngoài.

Điều kỳ diệu đã xảy ra với Trượng. Nó chắc chắn sẽ xảy ra với bạn.

Bạn có dám chấp nhận thử thách này không?

Hãy comment và chia sẻ thử thách này khi bạn vượt qua được nó.

Mình ghi lại điều kiện nhé: 10 ngày không kêu la, không phàn nàn, không đổ lỗi, không nói những điều tiêu cực ra bên ngoài. Và 10 ngày sau hãy xem điều tuyệt vời gì đã xảy ra với bạn.

Hãy comment những điều may mắn, hạnh phúc xảy đến với bạn sau khi kết thúc 10 ngày thử thách. Nếu bạn cảm thấy tốt, hãy duy trì nó mãi mãi.

Comments

Powered by Facebook Comments

  • Hữu Trượng

    Trượng đã làm được, cảm giác chỉ có thể miêu tả bằng 2 từ: “Tuyệt Vời”.

  • cảm ơn bạn , rất tuyệt

  • Thật sự mình đang bị guồng quay cuộc sống đâm ra sống ích kỉ. Mình chỉ đi ngang xem cách hướng dẫn content Youtube thôi nhưng vô tình vào gặp chủ đề này. Cảm ơn Trượng đã chia sẻ điều tuyệt vời này. Sống tích cực sẽ hút tích cực. Chúc Trượng có nhiều chủ đề xoay quanh cuộc sống hơn nữa. 🙂

    • Hữu Trượng

      Cám ơn bạn nhé 🙂